Top 03 Công Nghệ Rửa xe Ô Tô Hiện Nay
Logo Hoang Long
quảng cáo trái 1

Công Nghệ Rửa Xe Ô Tô Hiện Nay

03/04/2023
Mục lục bài viết
Phương pháp rửa xe ô tô thủ công dần được thay thế bằng công nghệ rửa xe hiện đại. Nhằm giúp rút ngắn thời gian rửa xe và nâng cao tính chuyên nghiệp cho việc rửa xe. Cùng tìm hiểu top 3 kỹ thuật rửa xe ô tô hiện đại nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Rửa xe ô tô công nghệ cao là gì?

Rửa xe ô tô công nghệ cao là sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để làm sạch và bảo vệ bề mặt xe. Công nghệ này thường sử dụng các thiết bị tự động và một loạt các hóa chất, nước và áp lực để loại bỏ các vết bẩn và tạp chất khác trên bề mặt xe.

Các loại máy rửa xe công nghệ cao thường có thể xử lý cả xe ô tô và xe tải. Đồng thời đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng như: rửa bụi, rửa động cơ, rửa bánh xe và vệ sinh nội thất xe.

Một số công nghệ rửa xe cao cấp còn có thể sử dụng công nghệ laser để phát hiện các vết trầy xước và đánh dấu chúng để các kỹ thuật viên sau đó có thể sửa chữa các vết trầy xước đó. Được trang bị các thiết bị tạo ion để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và vi khuẩn giúp làm sạch và khử mùi hiệu quả hơn.

Top 3 công nghệ rửa xe hiện đại nhất

Công nghệ rửa xe ô tô bằng hơi nước

Công nghệ rửa xe ô tô bằng hơi nước là một phương pháp rửa xe sử dụng áp lực hơi nước để làm sạch xe ô tô. Thay vì sử dụng áp lực nước như các phương pháp rửa xe truyền thống khác. Công nghệ này sử dụng nước nóng để tạo ra hơi nước áp lực cao. Hơi nước này được phun lên bề mặt xe để loại bỏ các vết bẩn, chất bẩn và tạp chất trên bề mặt xe.

Công nghệ rửa xe ô tô bằng hơi nước được cho là hiệu quả hơn các phương pháp rửa xe bình thường. Bởi vì nó có thể loại bỏ các vết bẩn khó nhất, bao gồm cả những vết bẩn mà các phương pháp rửa xe khác không thể loại bỏ được.

Hơn nữa, công nghệ này không sử dụng nhiều nước như các phương pháp rửa xe truyền thống, do đó giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Ngoài ra, nước nóng còn có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và các tạp chất khác trên bề mặt xe. Đảm bảo rằng xe của bạn được làm sạch sâu và hoàn toàn khử trùng.

Công nghệ rửa xe ô tô không chạm

Công nghệ rửa xe ô tô không chạm là một phương pháp rửa xe ô tô sử dụng các thiết bị tự động và không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt xe.

Công nghệ này sử dụng các bộ cảm biến và máy móc để xác định kích thước và hình dạng của xe. Từ đó điều chỉnh các thiết bị phun nước và hóa chất để rửa xe một cách chính xác và không làm hư hại bề mặt xe.

Công nghệ rửa xe ô tô không chạm thường sử dụng một loạt các bộ phận và thiết bị như: bơm áp lực, bộ lọc nước, máy sấy, máy hút bụi và các loại hóa chất… Để loại bỏ các vết bẩn, tạp chất và vi khuẩn trên bề mặt xe. Tất cả các thiết bị và hóa chất đều được tự động hoạt động, giúp rửa xe một cách hiệu quả và không làm hỏng bề mặt xe.

Công nghệ rửa xe ô tô không chạm được coi là phương pháp rửa xe an toàn nhất cho bề mặt xe. Đặc biệt là các loại xe ô tô có lớp sơn mới hoặc các bề mặt mềm dễ bị trầy xước. Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp giảm thiểu lượng nước được sử dụng. Giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và giảm thiểu chi phí vận hành so với các phương pháp rửa xe truyền thống khác.

Công nghệ rửa xe ô tô tự động

Công nghệ rửa xe ô tô tự động là phương pháp rửa xe ô tô mà trong đó xe được đưa vào một bến rửa xe tự động, sử dụng các thiết bị máy móc và hệ thống điều khiển để tự động làm sạch toàn bộ bề mặt xe. Các bến rửa xe tự động thường được cài đặt với các chương trình rửa xe khác nhau, phù hợp với các loại vết bẩn khác nhau trên xe.

Trong quá trình rửa, xe được đưa vào bến rửa và các thiết bị tự động bắt đầu hoạt động để phun nước và hóa chất lên bề mặt xe. Các thiết bị máy móc sẽ tiến hành lau, chải và xoa các vết bẩn để loại bỏ chúng khỏi bề mặt xe. Sau đó, bộ sấy và máy hút bụi sẽ hoạt động để làm khô và làm sạch xe.

Tuy nhiên, công nghệ rửa xe ô tô tự động cũng có một số hạn chế. Nó không phù hợp để rửa các vết bẩn cứng đầu hoặc các vết bẩn lớn hơn, vì các thiết bị tự động không thể đảm bảo sẽ loại bỏ chúng một cách hoàn hảo. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể gây ra một số vết xước nhỏ trên bề mặt xe nếu sử dụng quá nhiều lực hoặc quá nhiều chất hóa học.

facebook twitter google plus

Các tin khác

1
2
3
4
5
6
7
8
9